Trồng 02 sào ớt chỉ thiên Hàn Quốc, thu nhập mỗi năm 80 triệu đồng

Mộc Lan Viên – Hạt giống nhập khẩu xin giới thiệu với cả nhà hạt giống ớt chỉ thiên Hàn Quốc, ớt chỉ thiên là loại cây có khả năng sống thích hợp với nhiều thời vụ. Ớt chỉ thiên tại nước ta một số tỉnh đã áp dụng trồng ớt chỉ thiên làm kinh tế và thu lợi nhuận ổn định như : Trà Vinh, Tây Ninh, An Giang, Bến Tre, Hải Dương

Ớt chỉ thiên Hàn Quốc

 

Vài năm trở lại đây, cây ớt chỉ thiên Hàn Quốc đã trở thành một trong những cây trồng được nhiều nông dân trên địa bàn huyện lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, nên việc trồng ớt chỉ thiên Hàn Quốc đã cho thu nhập cao và ổn định. Điển hình như hộ gia đình ông Hoàng Trương Phong ở thôn Hiệp Thành xã Quảng Hiệp.

Với việc nhanh nhạy trong nắm bắt nhu cầu thị trường, năm 2013 ông Phong bắt đầu trồng ớt chỉ thiên Hàn Quốc với diện tích 02 sào và là người đầu tiên ở thôn Hiệp Thành tổ chức trồng ớt để phát triển kinh tế gia đình. Ớt chỉ thiên Hàn Quốc là loại ớt có nhiều ưu điểm: chịu hạn, dễ trồng, không kén đất, cây sinh trưởng và phát triển nhanh (từ khi trồng đến khi thu hoạch 03 tháng) và cho năng suất cao. Đặc biệt, giống ớt này có vỏ dầy, để được lâu và có độ cay cao được thị trường rất ưa chuộng. Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, chăm sóc tốt, nên vườn ớt của gia đình ông Phong luôn phát triển tốt, hạn chế được sâu bệnh gây hại, bình quân mỗi cây ớt cho sản lượng khoảng 02 kg quả tươi.

Ông Phong bên vườn ớt của gia đình

Ông Phong cho biết: Với 02 sào ớt của gia đình, ông trồng được khoảng 4.000 cây, với giá ớt trên thị trường hiện nay giao động từ 15 đến 20 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí đầu tư, gia đình có nguồn thu nhập mỗi năm khoảng 80 triệu đồng. Đặc biệt có những thời điểm giá ớt trên thị trường lên cao từ 40.000 đến 45.000 đồng/kg thì cho thu nhập cao hơn. Ngoài ra khi mới trồng, cây ớt chưa phân tán, ông Phong còn trồng xen thêm 01 vụ rau xanh, dù sản lượng không bằng chuyên canh, nhưng cũng mang lại cho gia đình nguồn thu nhập khoảng 08 triệu đồng, trong khi đó chi phí đầu tư không đáng kể. Dẫn chúng tôi tham quan vườn ớt vừa mới trồng của gia đình mình, ông  Hoàng Trương Phong ở thôn Hiệp Thành xã Quảng Hiệp nói: “Quá trình trồng ớt do bản thân tự mày mò và áp dụng các tiến bộ KHKT vào trồng01 sào đất trồng được khoảng 2.000 cây ớt, mỗi cây bình quân cho thu hoạch 02 kg, với giá thị trường như hiện nay gia đình cũng có được nguồn thu nhập khoảng 80 triệu đồng/năm, sau khi đã trừ hết chi phí đầu tư. So với các cây trồng khác thì cây ớt cho thu nhập khá cao…”.

Thấy việc trồng ớt chỉ thiên Hàn Quốc của gia đình ông Phong không khó và mang lại hiệu quả kinh tế cao, đến nay nhiều hộ nông dân ở thôn Hiệp Thành xã Quảng Hiệp đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng loại cây này. Hiện nay ở thôn Hiệp Thành xã Quảng Hiệp đã có gần 10 hộ gia đình trồng giống ớt chỉ thiên Hàn Quốc với diện tích khoảng 01 ha (mỗi hộ có diện tích trồng từ nửa sào đến 02 sào ớt). Mặc dù, giá ớt trên thị trường đôi lúc có sự biến động khi lên, khi xuống, nhưng đa số bà con trồng ớt đều cho rằng thu nhập vẫn cao hơn so với các loại cây trồng ngắn ngày khác trên đất cạn. Với ưu điểm dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế cao, giống ớt chỉ thiên Hàn Quốc đã và đang mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của nhiều hộ gia đình nông dân xã Quảng Hiệp . (ST)

Quá tuyệt vời phải không ? , liên hệ ngay với chúng tôi để sỡ hữu hạt giống ớt chỉ thiên Hàn Quốc tuyệt vời này. Mộc Lan Viên phân phối hạt giống ớt chỉ thiên Asia Dan F1 Hàn Quốc với giá cả niêm yết và cam kết về chất lượng sản phẩm . Khi mua hạt giống bên Mộc Lan Viên bạn sẽ được nhiều ưu đãi như tư vấn, chăm sóc từ các chuyên gia trong và ngoài nước về quy cách trồng đễ đạt chất lượng sản phẩm cao nhất .

MUA HÀNG TẠI ĐÂY 

Hãy liên hệ với Mộc Lan Viên – Hạt giống nhập khẩu  để được tư vấn và phục vụ

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
Mr Thụ : 0908000701
Facebook : facebook.com/moclanvien.hatgiong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.